Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

khuông nướng sả thơm lừng chẳng người nào nỡ khước từ

PHẦN 1 : CHUẨN BỊ vật liệu

- 700gr khuông - 2 -3 cây sả

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa tỏi băm

- 1 thìa mật ong

- một thìa cafe hạt tiêu

- một chút muối

- một thìa nước tương đậm đặc

- một chút bột nêm

Xem thêm: Biểu hiện của viêm nội mạc tử cung

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 2

PHẦN 2 : cách khiến cho khung NƯỚNG SẢ

Bước một : khung rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 3

Bước hai : Cho khuông vào túi nilon cùng những gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp khung qua đêm hoặc ít nhất một tiếng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 4

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C khiến nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để có thể lúc nướng khuông ko bị khô nhé, xếp khuông ra khay rồi cho vào lò nướng.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 5

Bước 4: Cứ 15 phút bạn tráo chác sườn một lần rồi tiêu dùng cọ quét nước ướp khuông lên, nướng như vậy tới khi sườn chín vàng đều là được.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 6

Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ - 7

Chúc bạn và những cặp vợ chồng ngon miệng với phương pháp khiến cho sườn nướng sả đượm đà đưa cơm!

Theo Hương Giang (Khám phá)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét